• youtube
  • facebook

Yên Thế (Bắc Giang): Dùng bình .ịt hơi c.ay c.ư.ớ.p xe máy của người đi đường

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng ng.uy hi.ểm sử dụng bình xịt hơi cay để cư.ớp xe máy của người đi đường vào tối qua (15-11).

Bước đầu xác định danh tính đối tượng là Đào Xuân Ngọc (SN 1984) ở thôn Cả Am, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Đào Xuân Ngọc tại cơ quan điều tra.

Đào Xuân Ngọc tại cơ quan điều tra.

Khoảng 20 giờ, ngày 15-11, Công an huyện Yên Thế nhận được tin báo tại bản Bát Lát, xã Tam Tiến (Yên Thế) xảy ra vụ cư.ớp tài sản. Đối tượng là nam giới đã dùng bình x.ịt hơi c.ay x.ịt vào mặt một phụ nữ sinh năm 1978, trú tại bản Ven, xã Xuân Lương (cùng huyện) để cư.ớp xe máy Honda Lead màu vàng và một túi xách, bên trong túi có gần 33 triệu đồng cùng một số vật dụng, giấy tờ cá nhân.

Chiếc xe máy - ta.ng vậ.t vụ án.

Nhận thông tin, Công an huyện nhanh chóng xác định các khu vực đối tượng có thể đi qua và bố trí nhiều tổ công tác gồm lực lượng cảnh sát hình sự, giao thông ch.ốt ch.ặn. 

Đến khoảng 20 giờ 25 phút cùng ngày, tại quốc lộ 17, đoạn thuộc thôn Trại Cọ (xã Tam Tiến), lực lượng chức năng phát hiện đối tượng ng.hi v.ấn khi điều khiển phương tiện giống xe n.ạn nhân miêu tả nên đã ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra  nhưng tên này không chấp hành mà bỏ chạy.

Tổ công tác đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khi Đào Xuân Ngọc chạy đến khu vực cổng chùa Lèo, xã Phồn Xương đã bị b.ắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận gây ra vụ c.ướ.p xe máy và túi xách tại bản Bát Lát cách đó ít phút. 

Đối tượng Ngọc từng sử dụng m.ai th.úy, có ba ti.ền án về t.ội c.ư.ớp tài sản, tr.ộ.m c.ắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chi.ếm đo.ạt tài sản. Ngọc ra tù năm 2017, nay lại tiếp tục ph.ạm t.ội.

Công an huyện Yên Thế đang tạm giữ Đào Xuân Ngọc để điều tra, làm rõ vụ á.n.

create

Ngọc Anh / baobacgiang.com.vn