• youtube
  • facebook

Vụ chủ doanh nghiệp ở Bắc Giang bị c.hém: Chuyên viên VKSND huyện Lục Nam liên quan đến vụ việc?

 Do có mâu thuẫn trong việc làm ăn, ông Hoàng Văn Tự, (thôn Bình An, xã Huyền Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) thường xuyên cản trở, xích mích với ông Lê Văn Chính, Giám đốc Công ty TNHH Sông Lục (Lục Nam, Bắc Giang).

 Đỉnh điểm mâu thuẫn vào ngày 22/5, ông Lê Văn Chính bị .chém trọng thương.

Trình bày với phóng viên, ông Lê Văn Chính cho biết: Trước kia ông và ông Hoàng Văn Tự có làm ăn với nhau. Trong quá trình làm ăn, ông Chính phát hiện ông Tự là người không đàng hoàng nên chấm dứt không làm ăn chung. Ông Chính cũng chủ động tách ra làm ăn riêng. Nhận thấy việc làm ăn của ông Chính thuận lợi, ông Tự tìm cách cản trở và gây khó dễ. Thời điểm này, đối tượng Trần Quang Tiến là một trong những người giúp sức cho ông Tự.

Đỉnh điểm của việc mâu thuẫn giữa hai bên là ông Lê Văn Chính bị chém trọng thương ngày 22/5. Đối tượng chém ông Chính là Trần Quang Tiến (hiện đang bị tạm giữ tại Công an huyện Lục Nam). Sau khi bị h.ành hung, ông Chính đã phát hiện ra tin nhắn trao đổi công việc giữa đối tượng Trần Quang Tiến và ông Hoàng Văn Tự.

Cụ thể, ngày 19 và 20/5/2018, ông Trần Quang Tiến có trao đổi tin nhắn với ông Hoàng Văn Tùng (là con trai ông Hoàng Văn Tự). Tin nhắn thể hiện ông Tùng chỉ đạo ông Tiến quay phim, chụp ảnh hoạt động của doanh nghiệp ông Chính và đích thân soạn các đơn thư nặc danh. Sau đó, ông Tiến đảm nhiệm việc gửi đơn thư nặc danh, bôi xấu doanh nghiệp ông Chính lên các cấp chính quyền.

Tiếp đó là những tin nhắn qua lại với ông Hoàng Văn Tự, trong đó đáng chú ý là việc ông Tiến trả lời “Anh em mình chuẩn bị vũ khí thôi”. Ông Tiến cũng hứa sẽ “Cho chúng nó một bài học”. Ngay sau đó là việc ông Lê Văn Chính bị hành hung. Được biết, ông Hoàng Văn Tùng hiện đang là chuyên viên của VKSND huyện Lục Nam.

Để rộng đường dư luận, ngày 29/5, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tuấn Hải, Phó Viện trưởng VKSND huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Ông Hải cho biết, VKSND huyện cũng đã tiếp nhận vụ việc trên và đang trong quá trình xem xét.

Khi phóng viên cung cấp tin nhắn trao đổi giữa ông Hoàng Văn Tùng, Hoàng Văn Tự với ông Trần Quang Tiến, ông Hải khá bất ngờ và cho rằng, đây là một trong những chứng cứ quan trọng, có thể phục vụ Cơ quan điều tra trong quá trình điều tra vụ án. Ông Hải cho biết thêm, VKSND huyện đã yêu cầu ông Hoàng Văn Tùng làm giải trình sự việc với lãnh đạo của VKS. 

Hiện tại, Công an huyện Lục Nam đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Quang Tiến và củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có tình tiết mới.

create

PV / congly.vn