• youtube
  • facebook

Vụ bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ: Nam thanh niên quê Bắc Giang tự xưng là bố tới xin nhận con

Chiều tối ngày 7/10, ông Đinh Văn Thanh, Trưởng công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, có một nam thanh niên tự xưng là bố cậu bé bị bỏ rơi trong nhà nghỉ tới xin nhận con.

 

Chiều ngày 7/10 bỗng nhiên xuất hiện một nam thanh niên tới công an phường Mỹ Đình 2 xin nhận con.

Chiều ngày 7/10 bỗng nhiên xuất hiện một nam thanh niên tới công an phường Mỹ Đình 2 xin nhận con.

Ông Thanh cho hay, nam thanh niên tự xưng là bố bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ trên địa bàn phường đã bất ngờ tới Công an phường vào chiều nay (7/10) để xin nhận con.

“Chúng tôi đã cho kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, nam thanh niên xuất trình giấy khai sinh của cháu bé và sổ hộ khẩu. Thông tin cho thấy nam thanh niên này đến từ tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, ngày hôm qua (6/10), công an phường đã hoàn tất thủ tục bàn giao cháu bé cho trung tâm bảo trợ xã hội số 3. Vì vậy, thẩm quyền theo quy định thuộc trung tâm bảo trợ”.

Theo ông Thanh, việc nam thanh niên xuất hiện và xuất trình giấy tờ và thông tin liên quan cũng mới chỉ từ một phía. Để việc trao trả đúng đối tượng thì có thể phải cần tới công đoạn xét nghiệm ADN.

Thông tin mà phóng viên Báo Gia đình & Xã hội có được cho thấy, chiều tối cùng ngày (7/10), nam thanh niên tự xưng là bố cháu bé vẫn chưa đạt được nguyện vọng của mình.

Tại trụ sở công an phường, ông Thanh cho biết, nam thanh niên cung cấp thông tin là do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng nên mới dẫn đến sự việc mẹ cháu bé mang con đi rồi bỏ con trong nhà nghỉ.

Ông Thanh, thiếu uý Ly người chăm bẵm cháu những ngày qua và tập thể công an phường Mỹ Đình 2 mong muốn cháu bé sớm được về đúng tổ ấm của mình để bù đắp những ngày xa nhà.

Ông Thanh cho rằng, công an phường và thiếu uý Ly đã hết sức cố gắng để chăm sóc cháu bé tốt nhất trong những ngày qua. “Cũng may là phường có đồng chí Ly đang trong thời gian nuôi con nhỏ nên có điều kiện để chăm sóc cháu” – ông Thanh nói.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, vào khoảng 15h ngày 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn phường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhanh chóng có mặt tại nhà nghỉ và đưa cháu bé về chăm sóc.

Cháu bé bị bỏ rơi là một bé trai rất bụ bẫm, khoẻ mạnh. Khi được đưa về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2, cháu bé đã được nữ cán bộ công an là chị Ly vốn đang nuôi con nhỏ chăm sóc và cho bú từ ngày 5/10 đến nay.