• youtube
  • facebook

Thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng chuối ở Khoái Châu, Hưng Yên

Với mức thu nhập gần 300 triệu đồng/ha mỗi năm, việc trồng chuối tiêu hồng và chuối tây đang mang lại cho người dân xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu nguồn thu nhập ổn định.

Xã Tứ Dân đã chuyển đổi được gần 160 ha đất trồng ngô, đỗ sang trồng chuối. Nhiều người trồng chuối trong xã cho biết, mỗi năm một sào chuối bỏ vốn và công chăm sóc khoảng 4 triệu đồng, cho thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Tính ra mỗi hécta có thể thu nhập gần 300 triệu đồng, cao gấp khoảng 2 lần so với trồng các cây rau màu khác.

Một hộ trồng chuối ở xã Tứ Dân

Một hộ trồng chuối ở xã Tứ Dân

Nhiều hộ nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm như gia đình ông: Trần Văn Đoàn, Ngô Văn Công, Trần Văn Cuối .... Đến thời vụ thu hoạch thương lái về thu mua tận nơi với giá trung bình khoảng từ 120 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng/buồng chuối tiêu hồng, 100-120 nghìn đồng/buồng chuối tây tùy từng loại.

Nhờ có kỹ thuật thâm canh cao nên chất lượng quả thơm ngon, được thị trường ưa chuộng. Theo đó, đầu ra của chuối khá ổn định. Chuối được tiêu thụ ở khắp các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh….

create

Bích Phượng / hungyentv.vn