• youtube
  • facebook

Tết Nguyên Đán 2020, miền Bắc xuất hiện gió mùa đông bắc gây mưa rào

Đêm 30 Tết Nguyên Đán 2020, miền Bắc xuất hiện gió mùa đông bắc gây mưa rào và lạnh suốt 3 ngày đầu năm, miền Nam nắng ấm

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục KTTV), thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý từ ngày 23-27/01/20 (Tức từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày 3 tháng Giêng năm Canh Tý) trên cả nước ít có dấu hiệu xuất hiện thời tiết nguy hiểm.

 

 

Tết Nguyên Đán 2020, miền Bắc xuất hiện gió mùa đông bắc.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trong các ngày Tết chính (30 đến 3), Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ xuất hiện gió mùa Đông Bắc gây mưa và rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 30 tháng Chạp đến 3 tháng Giêng; riêng khu Tây Bắc, không khí lạnh ít tác động hơn nên trời lạnh vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng ấm (Tmin phổ biến 13-16 độ, Tmax phổ biến 17-20 độ).

"Khả năng cao là đêm giao thừa sẽ xuất hiện mưa rào ở miền Bắc khi không khí lạnh tràn về và sau đó có thể sẽ có mưa nhỏ ngay. Đợt không khí lạnh về đúng vào dịp Tết khiến từ ngày mùng 1 cho đến mùng 4 Tết sẽ có mưa lạnh, nhiệt độ thấp hơn nhiều so với Tết năm 2019", ông Lâm cho hay.

Theo ông Lâm, những ngày Tết, khu vực trung Trung Bộ cũng sẽ có ngày có mưa và mưa rào, trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.

Các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Huế thời tiết chủ yếu nhiều mây, sáng sớm có lúc mưa rào, trời lạnh vào đêm và sáng, trưa chiều nắng ấm (Tmin phổ biến 17-20 độ, Tmax phổ biến 22-25 độ). Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết chủ đạo ít mưa, ngày nắng (Tmin phổ biến 19-22 độ, Tmax phổ biến 26-29 độ).

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, trời nắng, riêng Nam Bộ có nắng nóng nhẹ (Tmin phổ biến 21-24 độ, Tây Nguyên 14-17 độ; Tmax phổ biến 32-35 độ, Tây Nguyên 25-28 độ)./.

 

 

create

Văn Ngân / vov.vn