• youtube
  • facebook

Nổ xưởng phân đạm hóa chất ở Bắc Giang, một công nhân tử vong

Xưởng Amôniắc 2 thuộc Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc vừa xảy ra vụ nổ làm một công nhân vận hành tử vong.

Nổ xưởng phân đạm hóa chất, nam công nhân tử vong thương tâm. Ảnh minh họa

Chiều ngày 14/12, trao đổi với PV, ông Dương Đình Sơn, chủ tịch UBND phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ nhà máy phân đạm khiến 1 người tử vong.

Thông tin ban đầu vào khoảng 8h sáng nay ngày 14/12, tại xưởng Amôniắc 2 thuộc Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, trên địa bàn phường Thọ Xương, khi các công nhân đang làm việc thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn, và bốc mùi khét, nhiều người hoảng sợ nên đã chạy ra ngoài, còn một số người tìm nguyên nhân vụ nổ thì bất ngờ phát hiện một công nhân tử vong.

Ngay sau đó vụ việc được báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an phường Thọ Xương đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường cũng như báo cáo lên Công an tỉnh Bắc Giang.

Nạn nhân sau đó được xác định là anh Đỗ Văn X., (SN 1990, ở thôn Cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyệnTân Yên, tỉnh Bắc Giang), anh X., là công nhân vận hành lò đốt tại Xưởng Amôniắc 2.

Được biết anh X., là con một trong gia đình, và vừa mới cưới vợ được 12 ngày, vợ anh X., làm giáo viên mầm non dậy học trên địa bàn xã Ngọc Lý.

Xem thêm, sức công phá của quả mìn được gài trong cây ATM ở Quảng Ninh

 

create

Đời Sống Plus