Công nhân đình công ở Bắc Giang: Công ty Crystal Martin ra ‘quyết định cuối cùng‘

Trưa 17/5, ông Ngô Đức Thắng – Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bắc Giang – cho biết, sáng cùng ngày, khoảng 4.000 CNLĐ Cty TNHH Crystal Martin Việt Nam (100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất hàng may mặc tại KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vẫn chưa trở lại làm việc.

Trong sáng 17/5, Cty đã ra “quyết định cuối cùng của Cty” gửi nội bộ tới CN. Thông báo nhắc lại Cty đã giải quyết các vấn đề CN đề nghị, gồm: Tăng mức lương cơ bản của CN may có tay nghề lên mức 4,3 triệu đồng và CN đa kỹ năng lên mức 4,6 triệu đồng; vẫn áp dụng cách tính thưởng hiệu suất như cũ; đảm bảo thời gian làm việc thêm giờ hàng ngày (nếu có) muộn nhất đến 20 giờ 30 phút; Cty sẽ khảo sát ý kiến của tất cả CN để điều chỉnh lại chính sách thưởng thâm niên vào cuối tháng 9/2018; Cty đồng ý sẽ tính nghỉ phép năm đối với CN trong thời gian ngừng việc tập thể.

“Với mong muốn các bạn quay trở lại làm việc bình thường, Cty đã đưa ra đề nghị tốt nhất có thể. Các hạng mục như đã nêu trên là quyết định cuối cùng của Cty. Khi các bạn CN quay trở lại làm việc bình thường ngày hôm nay, Cty sẽ cung cấp thẻ đeo mới tại vị trí khi các bạn làm việc”- thông báo viết.

Tuy vậy, khoảng 4.000 CN vẫn chưa trở lại làm việc. Ông Ngô Đức Thắng cho biết thêm, lý do bởi CN tiếp tục đưa ra một số ý kiến: Yêu cầu những ngày ngừng việc phải được trả lương; vấn đề liên quan đến trả tiền thâm niên hàng tháng…

Vẫn theo ông Thắng, buổi sáng cùng ngày, buối đối thoại dự kiến giữa lãnh đạo Cty và đại diện các tổ chuyền đã không diễn ra do CNLĐ không cử được đại diện.

Như Báo Lao Động đã thông tin vụ ngừng việc tập thể tại Cty Crystal Martin Việt Nam bắt đầu từ ngày 12/5. CN ngừng việc tập thể để phản đối Cty áp dụng cách tính thưởng hiệu suất mới từ ngày 1/5/2018 cùng một số vấn đề khác. Cty Crystal Martin Việt Nam có khoảng 8.000 LĐ.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-ty-crystal-martin-viet-nam-ra-quyet-dinh-cuoi-cung-607636.ldo

Quế Chi / laodong.vn

Từ khóa: cong ty ngung lam viec tap the

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc