• youtube
  • facebook

Check-in tại cánh đồng dưa hấu cực chill tại Bắc Giang, bạn đã biết chưa?

Bắc Giang có rất nhiều địa điểm đẹp để check-in như Đồng Cao, Suối Mỡ, vườn vải, đồi dứa… và giờ là cánh đồng dưa hấu xanh mướt mênh mông.

Nói về dưa hấu thì hẳn không ai còn lạ với thứ quả tròn trĩnh, nhẵn bóng xanh mướt và vằn vằn được đặc biệt ưa thích vào mùa hè nắng nóng ấy nữa. Thế nhưng, không chỉ để giải khát, giờ đây nó còn giúp bạn có những bức ảnh "cực cool" và "độc" luôn.

Để có những bức ảnh độc cho riêng mình, các bạn trẻ đã không ngần ngại khám phá các địa điểm khác nhau. Mới đây, một cánh đồng dưa hấu "mới toanh" đã được bạn nick name Lê Ngọc Hân khám phá và chia sẻ với mọi người.

Vác một quả dưa cũng rất

Vác một quả dưa cũng rất ra gì và này nọ nha!

Vác một quả dưa cũng rất "ra gì và này nọ" nha!

Cánh đồng dưa này nằm ở Tân Lập - Tân An - Yên Dũng (Bắc Giang). Nếu đi từ thành phố Bắc Giang đến vườn dưa thì rất gần vì chỉ có 10 km thôi. Còn đi từ Hà Nội thì mất khoảng 2 tiếng đi xe là bạn đã có thể đắm chìm trong thiên đường dưa mênh mông rồi!

Theo chia sẻ của Ngọc Hân thì ở đây trồng khoảng 10 mẫu dưa, hầu như nhà nào cũng trồng dưa như một loại cây chủ lực để phát triển kinh tế. 

Điều đặc biệt là khi tới đây bạn không hề mất vé vào vườn hay chi phí gì cả. Điều bạn cần chỉ là xin phép chủ vườn và "nhẹ nhàng" khi chụp ảnh để tránh dẫm vào các dây dưa đang lan trên mặt đất. 

Bầu trời xanh và vườn dưa xanh.

Bầu trời xanh và vườn dưa xanh.

Bầu trời xanh và vườn dưa xanh.

Thêm một lưu ý nữa là dù mê mẩn những quả dưa nhỏ xinh đến mức nào thì bạn cũng đừng nên vặt chúng nhé! Bởi vì nếu quan sát kỹ là các bạn có thể thấy ở bờ ruộng sẽ có những "chú" dưa non được người nông dân tỉa bớt để ở đó. Bạn có thể tận dụng những quả dưa nhỏ xinh đó để tạo dáng, chụp ảnh vẫn hết sức "kute" nha!

Còn gì tuyệt vời hơn là chụp ảnh giữa vườn dưa xanh mướt mà còn được thưởng thức những miếng dưa đỏ tươi, ngọt mát giữa tiết trời nóng bức như bây giờ? Cũng theo chia sẻ của cô nàng ưa khám phá Ngọc Hân thì dù được trồng trên đất khô cằn nhưng dưa hấu ở Yên Dũng vô cùng ngon ngọt, tươi rói và khiến bạn "mê" luôn.

Thời điểm tham quan và chụp ảnh vườn dưa để có được những bức ảnh đẹp và không bị cháy nắng là buổi sáng hoặc từ 16h-18h. Với khung cảnh mênh mông bát ngát thì việc ngắm hoàng hôn ở đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm khó quên đấy!

Hy vọng với cánh đồng dưa hấu này, các bạn sẽ có những tấm hình độc đáo như Ngọc Hân dưới đây nhé!

create

T.T / Tin Nhanh Online