• youtube
  • facebook

Bắc Giang: Trung Nguyên IC đòi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đền 1.790 tỷ

Theo Trung Nguyên IC, bà Thảo đã chiếm đoạt con dấu, công cụ sản xuất tại nhà máy ở Bắc Giang để sản xuất cà phê King's Coffe.

TAND tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo chính thức thụ lý vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC, công ty con của Tập đoàn Trung Nguyên) và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo - người từng được biết đến là vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong đơn khởi kiện, Trung Nguyên IC cho rằng bà Thảo đã chiếm dụng công cụ sản xuất tại nhà máy nằm trên địa bàn huyện Việt Yên, Bắc Giang để sản xuất sản phẩm cà phê King's Coffe.

Cũng theo Trung Nguyên IC, bà Thảo đang chiếm đoạt trái phép con dấu các hồ sơ, giấy tờ pháp lý của chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang. Đồng thời, bà Thảo còn có hành vi cản trở trái phép người đại diện theo pháp luật, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đứng đầu chi nhánh tại Bắc Giang, cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị ra vào chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang để thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo điều lệ công ty và luật Doanh nghiệp.

Cuộc ly hôn, tranh chấp giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo diễn ra trong thời gian dài làm bất ngờ dư luận.

Cuộc ly hôn, tranh chấp giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo diễn ra trong thời gian dài làm bất ngờ dư luận.

Từ đó, Trung Nguyên IC yêu cầu bà Thảo bồi thường số tiền thiệt hại ước tính đến tháng 4/2017 là 1.790 tỷ đồng, , trả một lần ngay khi bản án có hiệu lực thi hành; đồng thời, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải bồi thường cho Trung Nguyên IC số tiền thiệt hại tính từ tháng 5/2017 cho đến khi bàn giao chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang cho Trung Nguyên IC.

Được biết, Trung Nguyên IC là công ty đang sở hữu 2 nhà máy trực tiếp sản xuất cà phê hòa tan G7 tại Bình Dương và Bắc Giang.

Trước đó vào tháng 3/2018, HĐXX TAND TP. HCM đã chấp nhận toàn bộ đơn khởi kiện của Tập đoàn Trung Nguyên , tuyên buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả lại con dấu đã chiếm giữ trái phép cũng như giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp của Trung Nguyên.

Trong vụ kiện này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đứng đơn, yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Trung Nguyên cùng các công ty con thuộc Tập đoàn.

Ngoài ra, Trung Nguyên yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Trung Nguyên, đồng thời chấm dứt hành vi nhân danh Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Đáng chú ý, ông Vũ còn yêu cầu bà Thảo trả ngay cho Trung Nguyên con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt vào ngày 16/10/2015.

Nhà máy sản xuất cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên ở Bắc Giang đang được bà Thảo dùng sản xuất King

Nhà máy sản xuất cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên ở Bắc Giang đang được bà Thảo dùng sản xuất King s Coffe?

Vụ tranh chấp của vợ chồng “vua" cà phê Việt Nam kéo dài hơn 3 năm qua gây sự chú ý của dư luận. Thương hiệu cà phê Trung Nguyên ra đời năm 1996, do ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng sáng lập và sở hữu.

Tuy nhiên, sau 20 đồng hành cùng nhau, tới tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên.

create

Ngọc Mai (Tổng hợp) / baodatviet.vn

Từ ngày 15-12, tổng kiểm tra hoạt động taxi tại Việt Yên

Từ ngày 15-12, tổng kiểm tra hoạt động taxi tại Việt Yên

timer14/12/2018

Theo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn huyện Việt Yên hiện có khoảng 200 xe taxi hoạt động không đúng quy định. Trong đó có 60 xe do các doanh nghiệp trong tỉnh đưa về hoạt động không đúng địa bàn cho phép; số xe này của doanh nghiệp ngoài tỉnh có khoảng 50 phương tiện. Các xe còn lại là taxi dù, chưa được cấp phép hoạt động.

Hưng Yên hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm y tế cho hơn 40.000 người cao tuổi

Hưng Yên hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm y tế cho hơn 40.000 người cao tuổi

timer14/12/2018

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Hưng Yên vừa quyết nghị  hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm y tế cho người cao tuổi, các chức sắc tôn giáo thuộc tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận và quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Ngày mai, huyện Mỹ Hào tổ chức lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày mai, huyện Mỹ Hào tổ chức lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

timer14/12/2018

Cùng với 12/12 xã đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, huyện Mỹ Hào đã hoàn thành 9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Ngày 15/12, huyện sẽ tổ chức lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng chuối ở Khoái Châu, Hưng Yên

Thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng chuối ở Khoái Châu, Hưng Yên

timer14/12/2018

Với mức thu nhập gần 300 triệu đồng/ha mỗi năm, việc trồng chuối tiêu hồng và chuối tây đang mang lại cho người dân xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu nguồn thu nhập ổn định.