• youtube
  • facebook

Bắc Giang: Nhảy vào trang trại k.í.ch điện lấy tr.ộm lợn

Theo Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang), thời gian gần đây, một số gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ và có trang trại lợn giống trên địa bàn huyện bị kẻ gi.an tr.ộm cắ.p.

Đơn cử, cuối tháng 10 vừa qua, gia đình anh Ngô Văn Hải (SN 1970) ở thôn Đông Thịnh, xã Xương Lâm (Lạng Giang) bị kẻ gi.an lấy c.ắp 12 con lợn, mỗi con nặng từ 25 đến 30 kg.

Các đối tượng lợi dụng đêm khuya khi chủ nhà và người dân xung quanh đã ngủ , trang trại lợn cách nơi gia đình anh Hải sinh sống khoảng 1 km rồi ra tay lấy trộ.m lợn.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) gửi công văn tuyên truyền đến người dân.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) gửi công văn tuyên truyền đến người dân.

Nhận được tin báo, Công an xã Xương Lâm đã báo cáo Công an huyện Lạng Giang cùng vào cuộc làm rõ. 

Sau khi trích xuất camera của một số hộ dân, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng sử dụng 4 xe máy chở lợn nhưng do trời tối nên không nhìn rõ mặt và biển số xe. 

Để phòng ngừa, Công an huyện đã gửi công văn về việc phòng ngừa tội ph.ạm trộ.m c.ắp tài sản tới Đài Truyền thanh huyện và công an các xã, thị trấn để tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn tới nhân dân. 

Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, kẻ xấu lợi dụng chủ nhà sơ hở, chuồng trại không có khóa hoặc có khóa nhưng dễ xử lý để thực hiện hành vi tr.ộm c.ắp. Đối với các trang trại quy mô lớn hơn, đối tượng ph.á khóa, kíc.h xung điện để gây mê con vật, sau đó vận chuyển ra xe rồi nhanh chóng tẩu thoát. 

Công an huyện đề nghị các địa phương thường xuyên tuyên truyền trên loa truyền thanh về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân. 

Các hộ chăn nuôi, nhất là khu vực chuồng trại cách xa nơi sinh sống cần bố trí người trông coi, thiết kế hệ thống tường bao, khóa an toàn, chắc chắn. 

Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, mật phục, phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm. Đồng thời khuyến khích các hộ lắp camera giám s.át để kịp thời phát hiện hành vi trộ.m c.ắp.

create

Mạc Yến / baobacgiang.com.vn