• youtube
  • facebook

Bắc Giang: Làm rõ nhóm đối tượng 9X gây ra nhiều vụ c.ư.ớp quanh khu công nghiệp

Ngày 7-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi cư ớp g iật tài sản.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thiện (SN 1999), Nguyễn Văn Hướng (SN 1997), Nguyễn Ngọc Hai (SN 1998) cùng trú tại thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn và Đỗ Văn Hợp (SN 2001) trú tại khu 3, thị trấn Bích Động (cùng huyện Việt Yên).

Nguyễn Văn Thiện (số 3) cùng đồng bọn.

Từ đầu năm 2019, Công an huyện Việt Yên liên tục nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gi an lợi dụng sơ hở cướp giật túi xách, điện thoại khi lưu thông tại đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua Khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiện.

Từ đặc điểm nhận dạng của bị h ại như: Các đối tượng trẻ (khoảng 18- 22 tuổi), sử dụng xe máy Exciter màu xanh đen, Công an huyện Việt Yên đã lập chuyên án trinh s át, tru y bắ t các đối tượng. 

Quá trình điều tra phát hiện có một nhóm đối tượng ở xã Tiên Sơn do Nguyễn Văn Thiện (tên gọi khác là Phong) cầm đầu có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tập trung đấu tranh. 

Đối tượng Nguyễn Văn Hướng.

Chiều 5-11, từ những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên triệu tập Thiện cùng đồng bọn đến trụ sở làm việc.

Bước đầu Thiện khai, từ đầu năm 2019 đến khi bị bắt, y cùng đồng bọn thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản tại địa bàn giáp ranh khu công nghiệp và một số địa phương trong huyện. Thiện cùng với Hướng thực hiện 4 vụ; Thiện và Hai thực hiện 3 vụ; 3 vụ do Thiện và Hợp tiến hành. Còn một vụ đang làm rõ. 

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hai.

Để thực hiện hành vi, Thiện sử dụng xe máy Exciter của mình chở theo đồng bọn lượn lòng vòng tại đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang và trong các khu công nghiệp.

Đối tượng Đỗ Văn Hợp.

Khi phát hiện người dân (chủ yếu là phụ nữ) vừa điều khiển xe máy vừa nghe, cầm điện thoại di động hoặc đeo túi xách hớ hênh, Thiện cho xe áp sát để đồng bọn ngồi sau thực hiện hành vi cướ p gi ật rồi tẩ u thoát. 

Sau đó, các đối tượng mang tài sản vừa c ướp gi ật được bán cho các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động trên địa bàn, lấy tiền tiêu xài.

Công an huyện Việt Yên đưa Nguyễn Văn Thiện (ngoài cùng bên phải) đi nhận dạng, thu hồi ta ng vậ t.

Trung tá Chu Bá Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Việt Yên) cho biết: "Nhóm đối tượng này đều ham chơi, không có nghề nghiệp ổn định. Để dựng lên được nhóm đối tượng này, đơn vị đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đồng thời cử trinh sát rà soát tất cả các địa phương trong huyện". 

Như vậy, trong nửa tháng gần đây, Công an huyện Việt Yên đã làm rõ hai nhóm đối tượng đến từ thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn có hành vi cư ớp gi ật. Ai là bị hạ i hãy đến Công an huyện trình báo.

Vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

create

Sỹ Quyết / baobacgiang.com.vn