• youtube
  • facebook

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đội tuyển Bắc Giang: Liên tiếp “gặt hái” huy chương

Sau thành công rực rỡ tại SEA Games 29, VĐV Nguyễn Thị Oanh tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng. Cô giành huy chương ở tất cả những giải đấu mình góp mặt từ đầu năm 2018 đến nay.

Ba giải đấu 6 tấm huy chương

Với nguồn kinh phí của địa phương, tháng 2-2018, Nguyễn Thị Oanh được đăng ký tranh tài giải vô địch điền kinh trong nhà châu Á tổ chức tại Iran. Đối đầu với những VĐV có thành tích hàng đầu châu lục nhưng Oanh không đánh mất sự tự tin. Cô giành liên tiếp hai tấm HCĐ ở những cự ly chạy trung bình vốn là sở trường của bản thân gồm 1.500m và 3.000m nữ. Tròn một tháng sau, vẫn với phong thái thi đấu điềm tĩnh, những bước chạy thanh thoát và pha nước rút thần tốc, Oanh đã chinh phục thành công tấm HCV cá nhân nội dung 5 km nữ tuyển khi tham gia Giải Việt dã báo Tiền Phong. Không những vậy, cũng ở nội dung này, cô còn cùng các đồng đội Bắc Giang giành thêm HCB đồng đội nữ.

VĐV Nguyễn Thị Oanh (số 624) luôn thể hiện tinh thần thi đấu hết mình.

VĐV Nguyễn Thị Oanh (số 624) luôn thể hiện tinh thần thi đấu hết mình.

Mới đây nhất, sau ít ngày tập trung trở lại tại đội tuyển quốc gia, nữ VĐV này đã có màn thể hiện đặc biệt ấn tượng ở giải điền kinh Singapore mở rộng (đầu tháng 4-2018). Oanh dễ dàng bỏ xa các đối thủ trên đường đua để giành 2 HCV nội dung 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật. Với 4 phút 16 giây 13, cô đã vượt qua thành tích mà mình có được khi giành HCV SEA Games 29 ở đường chạy 1.500m.

Theo dõi những bước tiến của Nguyễn Thị Oanh, ông Ngô Hoàng Long, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Bắc Giang nhận định: “Oanh đã giữ vững phong độ ấn tượng suốt từ SEA Games 29 đến nay. Đây là tín hiệu tích cực, góp phần động viên, khích lệ tinh thần luyện tập, thi đấu không chỉ cho các VĐV của bộ môn điền kinh mà còn đối với tất cả những môn thể thao thành tích cao khác của tỉnh”. Còn HLV Đào Xuân Hùng chia sẻ: “Việc luyện tập chăm chỉ, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao trong thi đấu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp Oanh có thể chinh phục những thử thách vừa qua”.


Bước chạy đà cho Asiad 18

Được biết, giải đấu vừa diễn ra ở Singapore là một trong những sự kiện quan trọng để đội tuyển điền kinh quốc gia rà soát, đánh giá lực lượng nhằm có bước chuẩn bị hiệu quả nhất cho Asiad 18. Với những gì đã thể hiện, chắc chắn rằng, Oanh sẽ là lựa chọn tối ưu cho các cự ly từng giúp cô bước lên đỉnh vinh quang Đông Nam Á gồm: 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật và có thể cả 5.000m nữ. Với cá nhân cô, 6 tấm huy chương ở ba giải đấu đầu năm được coi là bước chạy đà hoàn hảo cho những giải đấu lớn trong nước, quốc tế diễn ra sắp tới, đặc biệt là Đại hội Thể thao châu Á.

Chia sẻ về những thành công vừa qua, Nguyễn Thị Oanh cho biết, ngoài những tấm huy chương, cái được lớn nhất là cô vẫn luôn giữ vững niềm đam mê, sự tự tin khi bước vào chinh phục đường chạy. Oanh cũng tự nhận thấy rằng, những điểm hạn chế trước đây của mình về sự tập trung hay nền tảng thể lực đều đã cơ bản được khắc phục nhờ các buổi tập luyện nghiêm túc, khoa học ở đội tuyển.

Ngay sau khi trở về từ Singapore, Oanh tiếp tục hội quân cùng các đồng đội tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để tập huấn hướng tới Asiad 18. Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao châu Á sẽ diễn ra vào tháng 8 ở Indonesia. Trong nỗ lực theo đuổi mục tiêu giành HCV Đại hội cấp châu lục, Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam đã xác định Oanh là một trong những VĐV được đầu tư trọng điểm. Oanh cũng khẳng định, từ nay đến cuối năm cô cũng có hai mục tiêu lớn: Thi đấu thành công ở Asiad và giúp điền kinh Bắc Giang hoàn thành chỉ tiêu tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018.

Với một VĐV có nghị lực và ý chí mạnh mẽ như Nguyễn Thị Oanh, người hâm mộ tin rằng điền kinh Việt Nam nói chung và Bắc Giang nói riêng sẽ có một năm thành công trên đấu trường quốc tế.

create

Quốc Trường / baobacgiang.com.vn