• youtube
  • facebook

Bắc Giang: Án chung thân cho “nữ quái” siêu lừa

TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nông Thị Thúy Xuyên (SN 1982) trú tại tổ 4, phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Xuyên thường đến khu vực tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục đăng ký xe ô tô của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) để làm dịch vụ đăng ký xe thuê cho những người có nhu cầu. Tại đây, Xuyên tự nhận đang góp cổ phần “khủng” để nhận làm dịch vụ đăng ký xe ô tô tại Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Thành An và Công ty TNHH sản xuất và lắp ráp ô tô cao cấp Thaco (có hợp đồng góp vốn giả). 

Bị cáo Xuyên tại phiên tòa xét xử.

Bị cáo Xuyên tại phiên tòa xét xử.

Sau đó, Xuyên mời một số người chung vốn làm dịch vụ đăng ký xe thuê trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với lợi nhuận, lãi suất cao; đồng thời, thị cũng thuê xe ô tô tự lái sau đó mang đi thế chấp lấy tiền tiêu. Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 31/5/2018 đến ngày 12/7/2019, Xuyên đã chiếm đoạt của 6 người với số tiền, tài sản trị giá hơn 114 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán.

Bị cáo là người có nhân thân xấu, năm 2011, Xuyên đã bị Công an phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang) xử phạt hành chính về hành vi “Đánh bạc”. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Xuyên thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và khắc phục được một phần hậu quả. 

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại quyền sở hữu tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa bàn. Căn cứ tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân bị cáo, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Xuyên tù chung thân.

create

Chí Dũng / baobacgiang.com.vn

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/332369/an-chung-than-cho-nu-quai-sieu-lua.html