• youtube
  • facebook

Bắc Giang: 17 năm tù cho bị cáo giết vợ

Ngày 15/5, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Chức (SN 1990) trú tại thôn Chiến Thắng, xã Yên Sơn (Lục Nam) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Chức có vợ, hai con nhưng bị bệnh rối loạn loạn thần do rượu, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên thường xuyên say xỉn, chửi bới và đập phá tài sản trong gia đình. Tối 4/11/2019, Chức đi ăn cỗ về, do có uống rượu và trước đó có chuyện không vui nên đã chửi mọi người trong gia đình và đập phá tài sản. 

Nguyễn Trọng Chức tại phiên tòa xét xử.

Nguyễn Trọng Chức tại phiên tòa xét xử.

Thấy vậy, mẹ đẻ cùng vợ của Chức dùng dây thừng, dây điện trói lại và để y nằm ngủ tại hiên nhà. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Chức tỉnh dậy, tự cởi trói rồi đi xuống chuồng trâu của gia đình lấy đoạn gậy gỗ đi lên chỗ chị Đinh Thị Thùy (SN 1990, là vợ của y) đang nằm ngủ. Chức cầm gậy đập nhiều nhát vào đầu và mặt chị Thùy khiến chị tử vong. 

Xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ hung hãn, gây mất an ninh trật tự địa phương, y đã tước đi sinh mạng đối với chính người vợ của mình; tuy nhiên xét thấy bị cáo là người hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, quá trình điều tra, bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, vì vậy Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Chức 17 năm tù.

create

Chí Dũng / baobacgiang.com.vn

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/332596/bac-giang-17-nam-tu-cho-bi-cao-giet-vo.html