Công nhân ngừng việc tập thể ở Bắc Giang: Doanh nghiệp cam kết cải thiện chất lượng phục vụ

 Như Báo Bắc Giang đã đưa tin, sáng 11/5, hơn 400 công nhân Công ty TNHH ACE Gament Vina thôn An Phú, xã Song Mai (TP Bắc Giang) ngừng việc tập thể do phản đối việc công ty áp dụng một số quy định không hợp lý đối với người lao động (NLĐ). 

 Trước những bức xúc của NLĐ về thời gian làm việc, nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân, tiền ăn ca, giải quyết chế độ thai sản… dẫn tới ngừng việc tập thể tại doanh nghiệp (DN), đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các phòng, ngành chức năng của TP Bắc Giang đã làm việc với đại diện DN và NLĐ.

Công nhân ngừng việc đứng ngoài cổng công ty.

Công nhân ngừng việc đứng ngoài cổng công ty.

Trên cơ sở kết quả buổi làm việc, lãnh đạo DN đã có thông báo giải quyết các kiến nghị của công nhân. Cụ thể: Thời gian mở cửa nhà vệ sinh hằng ngày cho NLĐ sẽ tăng (từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút); bật 100% quạt khi có mặt NLĐ. Các vấn đề như: Chậm giải quyết chế độ thai sản, chưa áp dụng việc nghỉ dưỡng sức sau ốm, nghỉ ốm bị hạ bậc lương, làm ngày nghỉ không được áp dụng mức lương theo quy định, công ty nhất trí với đề xuất của công nhân và sớm khắc phục theo đúng pháp luật. Còn các nội dung: Tăng tiền ăn ca và đi làm ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10-3-2018) được hưởng 300% lương thì công ty chờ xin ý kiến tổng giám đốc và trả lời NLĐ trước ngày 17/5.

Lãnh đạo Công ty TNHH ACE Gament Vina nhất trí nhiều đề xuất của NLĐ bằng văn bản.   

Lãnh đạo Công ty TNHH ACE Gament Vina nhất trí nhiều đề xuất của NLĐ bằng văn bản.

Phía DN mong muốn nhận được sự hợp tác của NLĐ, trở lại làm việc vào sáng 12/5 để ổn định sản xuất. Được biết, Công ty TNHH ACE Gament Vina đi vào hoạt động từ năm 2014 chuyên sản xuất hàng may mặc với hơn 400 lao động

 

Phương Hà / baobacgiang.com.vn

Từ khóa: cong ty dung viec tap the

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc