• youtube
  • facebook

Sơn Động: 37 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động vừa tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 57 giáo viên đến từ 23 trường học trên địa bàn.

Sau hai vòng thi, 38 giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc lọt vào vòng ba và trải qua các phần thi: Năng khiếu; nghiệp vụ sư phạm, kể chuyện; bốc thăm câu hỏi xử lý tình huống sư phạm. Ở mỗi phần thi các thí sinh đều thể hiện vai trò trách nhiệm và những kinh nghiệm, sáng kiến hay trong công tác chủ nhiệm lớp, giúp cho học sinh hứng thú học tập, nâng cao chất lượng dạy và học.

Phần thi của một giáo viên chủ nhiệm.

Phần thi của một giáo viên chủ nhiệm.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp bậc tiểu học được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động tổ chức hai năm một lần nhằm tạo điều kiện cho giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chủ nhiệm lớp, đồng thời giúp cho ngành đánh giá năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực  làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Kết quả, Ban tổ chức hội thi công nhận 37 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2018-2019.

create

Xuân Thỏa / baobacgiang.com.vn

Hạ Philippines, Việt Nam đặt một chân vào chung kết

Hạ Philippines, Việt Nam đặt một chân vào chung kết

timer02/12/2018

Với chiến thắng 2-1 trước Philippines, Việt Nam coi như đã đặt một chân vào chung kết AFF Cup 2018.

Lạng Giang: Tiếp sức cho học sinh vượt khó, học giỏi

Lạng Giang: Tiếp sức cho học sinh vượt khó, học giỏi

timer21/11/2018

Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa từ phong trào đã góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, đồng thời giúp các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường.

Việt Yên đầu tư đồng bộ xây dựng trường chuẩn

Việt Yên đầu tư đồng bộ xây dựng trường chuẩn

timer13/11/2018

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm gần đây, Việt Yên (Bắc Giang) đã tập trung các nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp học. Nhờ vậy, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia ở các bậc mầm non, tiểu học, THCS của huyện tăng nhanh, hiện đạt 92,4%.

Bắc Giang: Giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn tại cơ sở giáo dục mầm non

Bắc Giang: Giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn tại cơ sở giáo dục mầm non

timer09/11/2018

Bảo đảm an toàn là yêu cầu đặc biệt quan trọng trong chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Mặc dù Chính phủ, ngành giáo dục đã có nhiều văn bản chỉ đạo công tác này song thời gian gần đây, ở một số cơ sở giáo dục trong tỉnh Bắc Giang liên tiếp xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến an toàn của trẻ. Cần làm gì để không tái diễn tình trạng này?