• youtube
  • facebook

Học sinh Bắc Giang lọt top 8 học sinh của Việt Nam tham gia Olympic Vật lý châu Á

Đội tuyển Olympic Vật lý châu Á của Việt Nam năm nay có 8 chàng trai, được tập trung từ khá sớm. 

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (AphO 2018) đã được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham dự của 188 thí sinh, 50 lãnh đạo đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là lần thứ hai, Việt Nam vinh dự trở thành nước chủ nhà của Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á.

Olympic Vật lý châu Á là kỳ thi dành cho học sinh THPT dưới 20 tuổi của tất cả các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên từ năm 2000. Đây là cuộc thi thu hút được sự tham dự của đông đảo các quốc gia và là cuộc thi của các nước có trình độ Vật lý khối THPT ở mức cao so với thế giới. Việt Nam đã chính thức tham dự APhO từ những năm đầu của cuộc thi và luôn được đánh giá cao.

Đội tuyển Olympic Vật lý châu Á của Việt Nam năm 2018

Đội tuyển Olympic Vật lý châu Á của Việt Nam năm 2018

Kỳ thi nhằm khuyến khích học tập và giảng dạy môn Vật lý, góp phần phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo học sinh tài năng về Vật lý, đồng thời quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.
Được tập trung sớm, 8 chàng trai trong đội tuyển Olympic Vật lý châu Á đang được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao nhất khi năm nay, nhất là khi kỳ thi được tổ chức trên sân nhà.

Cụ thể, danh sách các học sinh đội tuyển Olympic Vật lý châu Á của Việt Nam gồm:

1. Nguyễn Ngọc Long (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

2. Trần Đức Huy (lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội).

3. Nguyễn Văn Thành Lợi (lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước).

4. Lê Cao Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa)

5. Lê Kỳ Nam (lớp 12, Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

6. Trịnh Duy Hiếu (lớp 11, Trường THPT chuyên Bắc Giang).

7. Nguyễn Xuân Tân (lớp 11, Trường THPT chuyên KHTN- ĐHQGHN).

8. Nguyễn Văn Duy (lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) 27,8 Nhì

Trong 8 học sinh được lựa chọn vào đội tuyển năm nay có 2 học sinh đang học lớp 11 là Trịnh Duy Hiếu và Nguyễn Xuân Tân. Nguyễn Xuân Tân học tại Trường THPT chuyên KHTN Hà Nội nhưng lại sinh ra tại TPHCM.

Có 2 học sinh cùng học một lớp là Nguyễn Ngọc Long và Lê Cao Anh, cùng học lớp 12 chuyên Vật lý trường THPT chuyên Lam Sơn do thầy giáo Lê Văn Hoành làm chủ nhiệm.

Đây là lần thứ 2 Nguyễn Văn Thành Lợi- học sinh trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) được lựa chọn vào đội tuyển. Trước đó, năm 2017, Lợi đã tham dự kì thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương tại Nga nhưng không đạt giải.

Trong số 8 thí sinh được lựa chọn, có 5 thí sinh đoạt giải Nhất tại kì thi chọn HSG quốc gia 2018 là Ngọc Long, Đức Huy, Thành Lợi, Cao Anh và Duy Hiếu. Các thí sinh còn lại đoạt giải Nhì.

create

T.Fan / phapluatxahoi.vn

Sơn Động: 37 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi

Sơn Động: 37 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi

timer05/12/2018

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động vừa tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 57 giáo viên đến từ 23 trường học trên địa bàn.

Hạ Philippines, Việt Nam đặt một chân vào chung kết

Hạ Philippines, Việt Nam đặt một chân vào chung kết

timer02/12/2018

Với chiến thắng 2-1 trước Philippines, Việt Nam coi như đã đặt một chân vào chung kết AFF Cup 2018.

Lạng Giang: Tiếp sức cho học sinh vượt khó, học giỏi

Lạng Giang: Tiếp sức cho học sinh vượt khó, học giỏi

timer21/11/2018

Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa từ phong trào đã góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, đồng thời giúp các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường.

Việt Yên đầu tư đồng bộ xây dựng trường chuẩn

Việt Yên đầu tư đồng bộ xây dựng trường chuẩn

timer13/11/2018

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm gần đây, Việt Yên (Bắc Giang) đã tập trung các nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp học. Nhờ vậy, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia ở các bậc mầm non, tiểu học, THCS của huyện tăng nhanh, hiện đạt 92,4%.