• youtube
  • facebook

Bắc Giang: 9/10 trường THCS chất lượng cao đạt trường chuẩn quốc gia

Sở GD&ĐT Bắc Giang báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Đề án phát triển trường THCS trọng điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2025.

Theo báo cáo này, trong 3 năm triển khai thực hiện Đề án, có 1 trường THCS trọng điểm chất lượng cao được xây dựng mới, đó là trường THCS Lê Quý Đôn trên địa bàn thành phố Bắc Giang và 9 trường THCS trọng điểm chất lượng cao được xây dựng trên cơ sở là các trường THCS điểm của huyện. Hiện có 9/10 trường THCS trọng điểm chất lượng cao đạt trường chuẩn quốc gia.

Các trường THCS trọng điểm chất lượng cao tuyển sinh 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn nơi trường đóng có nguyện vọng vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển; đối với khối 7, 8, 9 căn cứ vào kết quả học tập, thi học sinh giỏi các cấp hoặc kết hợp với thi khảo sát để tuyển sinh vào các lớp chất lượng cao. Trong 3 năm triển khai thực hiện Đề án, số lớp và số học sinh chất lượng cao tăng dần theo từng năm học.

Ảnh minh họa/internet

Ảnh minh họa/internet

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Bắc Giang, các trường trọng điểm chất lượng cao là những đơn vị đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh. Tập trung dạy cách học, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học; bảo đảm cân đối giữa trang bị kiên thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ, hành vi cho học sinh; chú ý việc tổ chức dạy học phân hoá theo năng lực của các đối tượng học sinh khác nhau.

create

Lập Phương / giaoducthoidai.vn

Sơn Động: 37 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi

Sơn Động: 37 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi

timer05/12/2018

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động vừa tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2018-2019. Tham gia hội thi có 57 giáo viên đến từ 23 trường học trên địa bàn.

Hạ Philippines, Việt Nam đặt một chân vào chung kết

Hạ Philippines, Việt Nam đặt một chân vào chung kết

timer02/12/2018

Với chiến thắng 2-1 trước Philippines, Việt Nam coi như đã đặt một chân vào chung kết AFF Cup 2018.

Lạng Giang: Tiếp sức cho học sinh vượt khó, học giỏi

Lạng Giang: Tiếp sức cho học sinh vượt khó, học giỏi

timer21/11/2018

Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa từ phong trào đã góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, đồng thời giúp các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường.

Việt Yên đầu tư đồng bộ xây dựng trường chuẩn

Việt Yên đầu tư đồng bộ xây dựng trường chuẩn

timer13/11/2018

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm gần đây, Việt Yên (Bắc Giang) đã tập trung các nguồn lực đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp học. Nhờ vậy, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia ở các bậc mầm non, tiểu học, THCS của huyện tăng nhanh, hiện đạt 92,4%.